โครงการควบคุมโรคขาดสารไอโอดีน

กิจกรรมในโรงเรียน

๑. ดื่มน้ำเสริมไอโอดีนเป็นประจำทุกวัน

๒. ส่งเสริมการใช้เกลือเสริมไอโอดีนปรุงอาหารกลางวันเป็นประจำทุกวัน

๓. เฝ้าระวังโรคขาดสารไอโอดีน โดยตรวจคอพอกในเด็กนักเรียนระดับประถมศึกษาทุกคน

๔. อบรมให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนเรื่องโรคขาดสารไอโอดีน

กิจกรรมในหมู่บ้าน

๑.  อบรมให้ความรู้แก่ประชาชนเรื่องโรคขาดสารไอโอดีน

๒.  รณรงค์การใช้เกลือเสริมไอโอดีนหรือหยดไอโอดีนในน้ำปลาสำหรับปรุง